จากอารยธรรมโบราณเป็นยันกับวันที่ทันสมัย​​, กีฬาทางได้ครอบครองตำแหน่งสำคัญทั้งในวัฒนธรรมของมนุษย์และประวัติศาสตร์ ในช่วงเวลานั้นกีฬายังมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและขณะนี้ศูนย์กลางในการจัดระเบียบสังคมของตัวเอง วันนี้มีหลายร้อยของการกีฬาที่มีการเล่นทั่วทุกมุมโลกที่มีนับล้านของแฟน ๆ สำหรับแต่ละ กีฬาบาง – เช่นบาสเกตบอล, ฟุตบอล, คริกเก็ตและมวยปล้ำ – เป็นสากลนิยมมากขึ้นกว่าคนอื่น ๆ

มีเหตุผลที่ว่าทำไมกีฬาที่ได้รับเสมอเป็นส่วนหนึ่งของการดำรงอยู่ของมนุษย์คือ กีฬามีรากใน athleticism ทางกายภาพและการยืมตัวเป็นอย่างดีเพื่อการแข่งขัน เช่นนี้พวกเขาได้ยื่นอุทธรณ์เสมอกับความต้องการของมนุษย์สำหรับการพิสูจน์ตัวเองดีกว่าเพื่อนของเขา นอกจากนี้หลายคนได้พบกีฬาที่จะเป็นแหล่งที่ดีของความบันเทิง ทั้งสองสิ่งเหล่านี้สามารถมองเห็นได้แม้ในวันนี้: การแข่งขันที่สำคัญเช่นการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกมีนักกีฬาจากทั่วทุกมุมโลกมีโอกาสที่จะดีที่สุดแต่ละอื่น ๆ ในเขตของตน การแสดงผลของทักษะและฉายแววว่าต่อไปนี้เป็นรูปแบบของความบันเทิงไปนับล้านทั่วโลก

แต่เหตุผลสำหรับความชุกที่ยั่งยืนของกีฬาขยายไกลเกินความลุ่มหลงของมนุษย์กับพวกเขาไปตลอดทุกเพศทุกวัย ผู้คนทั่วโลกยังคงเล่นกีฬาเพราะพวกเขามีจำนวนของผลประโยชน์โดยธรรมชาติซึ่งมีตั้งแต่ทางกายภาพไปทางด้านจิตใจและสังคมแม้กระทั่ง

ประโยชน์ที่เห็นได้ชัดที่สุดของการเล่นกีฬามีสุขภาพที่ดี กิจกรรมกีฬาเป็นแหล่งสำคัญของการออกกำลังกายและการใช้งานในแง่ที่สามารถช่วยให้ผู้คนลดไขมันในร่างกายด้วย – แคลอรี่ที่เผาไหม้ – เช่นเดียวเพิ่มความแข็งแกร่งและความแข็งแรงเนื่องจากกิจกรรมที่มีพลังอย่างยั่งยืนเช่นการทำงาน (เหมือนในฟุตบอล) กระโดด (ชอบในการเล่นบาสเกตบอล) และขว้างปา (เช่นเบสบอลและคริกเก็ต) นอกจากนี้คนที่เล่นกีฬามักจะคล่องตัวมากขึ้น – และมีกระดูกแข็งแรงและระบบภูมิคุ้มกัน – กว่าผู้ที่ไม่ได้ มีหลักฐานแม้กระทั่งว่าชี้ให้เห็นว่าการออกกำลังกายที่เพิ่มขึ้นเกิดจากการเล่นกีฬาเป็นประจำจะช่วยในการชะลอตัวลง aging กระบวนการคือ